วิธีการสร้าง Facebook App

วิธีการสร้าง facebook app

 

สำหรับเชื่อมโยงระบบเว็บไซต์เข้ากับแฟนเพจเพื่อการสร้างปุ่มเข้าระบบเว็บด้วย facebook หรือเพื่อใช้ในการโฆษณาเฟซบุ๊คในเชิงลึก รวมไปถึงการทำการตลาดออนไลน์ และอีกหลากหลายระบบ

1. ขั้นแรกไปที่ระบบนักพัฒนาของ facebook https://developers.facebook.com/apps/ จากนั้นเข้าสู่ระบบด้วยปุ่มเข้าสู่ระบบด้านขวาบนสุด

วิธีการสร้าง facebook app

2. เมื่อคุณเข้าสู่ระบบเรียบร้อยแล้ว คลิกที่ปุ่ม เพิ่มแอพใหม่ แล้วกรอกข้อมูล ชื่อที่ใช้แสดง และอีเมลติดต่อ คลิกที่ปุ่มสร้างรหัสแอพ (สีน้ำเงิน)

วิธีการสร้าง Facebook App

3. เลื่อนเมาส์ไปวางบน Facebook คลิกที่ปุ่มตั้งค่า เลือกเว็บกรอก URL ของเว็บไซต์คุณ ด้วย URL ของหน้าเว็บที่ใช้ในการเข้าระบบเว็บไซต์ ตัวอย่างเช่น https://www.เว็บไซต์ของคุณ.com/ จากนั้นคลิกที่บันทึก

4. ในแถบด้านซ้ายคลิกที่ปุ่ม Facebook Login เพิ่ม URL ต่อไปนี้ลงในช่อง URIs การเปลี่ยนเส้นทาง OAuth ที่ถูกต้อง ตัวอย่าง https://www.เว็บของคุณ.com/wp-login.php?loginSocial=facebook

5. จากนั้นคลิกที่ บันทึกการเปลี่ยนแปลง ที่ด้านบนของแถบด้านซ้ายให้คลิกที่การตั้งค่า ที่นี่คุณสามารถดู APP ID และความลับของแอป ได้ถ้าคุณคลิกที่ปุ่ม Show (เป็นข้อมูลที่จำเป็นต่อการเชื่อมโยงระบบในการตั้งค่าของปลั๊กอินต่างๆ) ป้อนชื่อโดเมนของคุณไปยัง App Domains กรอก URL นโยบายส่วนบุคคล (กรณีเว็บของคุณไม่มีหน้านี้ ต้องสร้างหน้านี้ในภายหลังได้)

จำเป็นต้องแจ้งให้ผู้ใช้งานเว็บของคุณทราบว่ามีการบันทึกสถิติการใช้งานบนเว็บนี้ให้ชัดเจน และเข้าถึงนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลนี้ได้โดยง่าย จากนั้นบันทึกการเปลี่ยนแปลงของคุณ แอปพลิเคชันของคุณอยู่ในสถานะส่วนตัว ซึ่งหมายความว่ามีเพียงคุณเท่านั้นที่สามารถเข้าสู่ระบบได้ ในแถบด้านซ้ายเลือกรีวิวแอป และทำให้แอปของคุณเป็นแบบสาธารณะ เป็นอันเสร็จสิ้น

share
Call Now
Chat Now
Loading...
Translate »
Comodo SSL
error: ห้ามคลิกขวาครับ !!